แฟชั่นเสื้อลายขวาง

เสื้อผ้าแฟชั่นลายทาง เป็นลายที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น คลาสสิค และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเหล่าดีไซน์เนอร์ของแบรนด์ชั้นนำระดับโลก สาวๆสามารถพบเจอกับแฟชั่นลายทางตามคอลเลคชั่นของแบรนด์ต่างๆ แฟชั่นแมกซีน ไม่ว่าจะ Season ไหนก็ต้องเห็นแฟชั่นลายทางแน่นอน เป็นแฟชั่นที่สามารถใส่ได้ทุกเพศ ทุกวัย และไม่ได้มีเพียงแต่เสื้อผ้าเท่านั้นนะคะ แต่เรายังเห็นได้ทั้งในแฟชั้นรองเท้า กระเป๋า เครื่องประกับ จนถึงแฟชั่นเสื้อผ้าเด็ก เลยค่ะ

แฟชั่นเสื้อผ้าลายขวาง

รองเท้า MadameFlamingo

เคสโทรศัพท์

 

Fashion Tips:

  1. สำหรับวิธีการแมทช์ก็ง่ายๆค่ะ สิ่งสำคัญอยู่ที่การเสริมให้เสื้อผ้าลายทาง นั้นโดดเด่นด้วยการแมทช์กับเสื้อผ้าอีกชิ้นที่เรียบๆ สีพื้นๆ ไม่มีลวดลายค่ะ

เสื้อลายขวาง ผู้หญิง

  1. ลายทางแบบแนวตั้ง (Vertical stripes)

สำหรับสาวๆตัวเล็กทั้งหลายที่อยากยืดตัวเองให้ดูตัวยาวขึ้น ^^ เหมาะอย่างยิ่งกับการใส่ลายทางแนวตั้ง โดยที่สาวๆที่มีหุ่นค่อนข้างอวบๆ ควรที่จะเลือกใส่ลายทางที่เป็นเส้นเล็ก ห้ามเลือกเป็นแบบเส้นหนาโดยเด็ดขาดนะคะ และสาวๆที่ร่างเล็ก ผอม นั้นก็ควรอย่างยิ่งกับการเลือกใส่ลายทางแนวตั้งที่เป็นแบบเส้นหนา เพื่อจะทำให้ตัวเองดูตัวใหญ่ขึ้นมาหน่อยคะ

เสื้อเอวลอย ลายขวาง

เสือแจ็คเก็ตลายขวาง

เสื้อลายขวางแขนกุด

 

  1. ลายทางแนวนอน (Horizontal stripes)

สำหรับสาวๆร่างผอมที่อยากให้ดูมี Shape มากขึ้น เหมาะมากกับลายทางแนวนอนเลยคะ ซึ่งสามารถเลือกใส่แบบเส้นหนาได้คะ สำหรับบางคนรู้สึกว่าตัวเองผอมเกินไป ก็คงชอบเคล็ดลับนี้นะคะ

เสื้อลายขวางผู้หญิง
เสื้อคลุมผู้หญิง

  1. ลายทางแนวทแยงมุม (Diagonal stripes)

ลายทางแนวทแยงมุมนั้น เป็นลายทางที่เหมาะสำหรับคนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะสาวๆร่างใหญ่ และ สาวๆที่สูงแต่มีรูปร่างคล้ายผู้ชาย (อย่างเช่นสาวๆ นักกีฬา เป็นต้น) หรือแม้แต่สาวๆร่างบางที่อยากทำให้ดูบางกว่าเดิม ทำไมสาวๆเหล่านี้ถึงควรจะเลือกใส่ลายทางนี้ เนื่องจากลายทางแบบนี้ที่มีลักษณะเฉๆไปเฉๆมา จึงทำให้เวลาใส่แล้วนั้นจะได้ลุคที่ดูมีส่วนโค้งค่ะ

Diagonal Stripes

Be first to comment